door to door là gì

door to door là gì
Ngày đăng: 18/11/2020 08:41 AM

  Door to Door là thuật ngữ dành cho vận chuyển hàng hóa sử dung trong ngành xuất nhập khẩu. Cung ứng dịch vụ gửi hàng cho khách hàng trọn gói, nhận hàng tận nơi và giao hàng tận nơi.

  Nhà vận chuyển tổ chức bộ máy kết nối, trung chuyển hàng hóa, khách hàng chỉ việc giao hàng cho đơn vi vận chuyển tại nơi mình chỉ định lấy hàng và cung cấp thông tin người nhận nhà vận chuyển hàng hóa sẽ lấy và giao tận nơi cho khách hàng.

  Door to Door còn được hiểu đơn giản là hình thức vận chuyển từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng. Theo đó dịch vụ door to door sẽ bao gồm cả khâu vận chuyển hàng hóa cho đến việc thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết, thủ tục hải quan, thủ tục thông quan, … để xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa vào trong nước.

  Hiện nay dịch vụ vận chuyển này rất được nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng giao hết cho nhà vận chuyển. Nhà vận chuyển sẽ giúp họ thực hiện các công đoạn xuất nhập, xin giấy phép và làm thủ tục thông quan cho hàng hóa của họ việc của họ là nhận hàng của mình mà không phải làm cái gì hết.

  Do Đặc Thù Về Vị Trí Địa Lý Và Quốc Gia Thì Door To Door Chia Ra Làm Hai Loại.

  Đối với trong nước: đây là hình thức vận chuyển hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam không bao gồm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

  Đối với quốc tế: đây là hình thức vận chuyển từ tay người gửi đến tay người nhận trên pham vi toàn cầu, bao gồm cả việc thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và các giấy tờ có liên quan.

  Ưu Điểm Của Dịch Vụ Door To Door Khi Khách Hàng Sử Dụng: 

  1. Khách hàng không phải mang hàng hóa đến đơn vị vận chuyển để gửi hàng mà nhân viên công ty sẽ đến tận địa chỉ của bạn và lấy hàng, sau đó giao cho người nhận.
  2. Tiết kiệm tối ưu công sức cũng như thời gian cho khách hàng.
  3. Hàng hóa được vận chuyển an toàn với chế độ bảo hiểm hàng hóa tuyệt đối
  4. Thời gian vận chuyển nhanh chóng, tùy theo mức độ yêu cầu và thỏa thuận của khách hàng.
  5. Chi phí dịch vụ hợp lý, giá thành cạnh tranh.
  6. Khách hàng sẽ không phải dùng thêm bất kỳ các dịch vụ trung chuyển nào khác, đơn giản hóa các thủ tục thực hiện. Đặc biệt nếu khách hàng sử dụng hình thức vận chuyển door to door quốc tế thì đơn vị vận chuyển sẽ chịu luôn trách nhiệm thực hiện các thủ tục hải quan, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề này nữa.

  Các Bước Gửi Hàng Door To Door:

  1. Liên hệ đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ door to door
  2. Cung cấp thông tìn hàng hóa cần chuyển cho nhà vận chuyển đề nhà vận chuyển nắm là báo giá
  3. Sau khi hai bên thống nhất về giá cả vận chuyển, bên vận chuyển sắp xếp phương tiện và nhân viên đến tận nơi đề nhận hàng đống thời bàn giao phiếu gửi xác nhận việc nhận hàng của người gửi cho người gửi hàng.
  4. Hàng hóa được nhà vận chuyển đưa về kho đề đóng gói và gia cố hàng hóa
  5. Nhà vận chuyển tiến hành vận chuyển lưu kho hàng hóa trong thời gian chuẩn bị chứng từ làm thủ tục hải quan nếu có.
  6. Xếp dỡ hàng lên phương tiện vận chuyện kết nối đến người nhận hàng.
  7. Nhân viên công ty vận chuyển tiến hàng bàn giao hàng hóa cho người nhận, yêu cầu người nhận hàng kí xác nhận thông tin nhận hàng lên chứng từ giao nhận và bàn giao chứng từ đó về cho người gửi.
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline